Thị trường

Đại biểu Quốc hội: Đấu tranh với chất cấm trong chăn nuôi như tội phạm ma túy

13/11/2015 11:15

 Vàng ô không được phép sử dụng trong sản xuất thực phẩm vì có thể gây ung thư, tuy nhiên một doanh nghiệp ở Hải Dương đã trộn chất tạo màu này vào thức ăn chăn nuôi.

 Ngày 12/11, đoàn thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Cảnh sát môi trường, Cục Chăn nuôi đã thanh tra đột xuất và phát hiện Công ty TNHH sản xuất thức ăn chăn nuôi Trường Phúc (Khu công nghiệp Cẩm Thượng, TP Hải Dương) sử dụng vàng ô - chất không nằm trong danh mục được phép sử dụng trong thức ăn chăn nuôi.

Tại hiện trường, doanh nghiệp này đang trộn 14 kg vàng ô để sản xuất các loại thức ăn công nghiệp cho gia súc, gia cầm. Đoàn thanh tra đã niêm phong, lập biên bản và lấy mẫu sản phẩm để kiểm tra xem có chất cấm Salbutamol không (chất tăng trọng), đồng thời yêu cầu doanh nghiệp thu hồi các sản phẩm trên thị trường và tiêu hủy chúng.

Vàng ô chỉ được phép sử dụng tạo màu trong công nghiệp dệt, nhuộm hoặc làm ve tường trong xây dựng, không được phép tạo màu cho sản xuất thực phẩm vì có thể gây ung thư.

phat-hien-chat-gay-ung-thu-trong-thuc-an-chan-nuoi-1

Chất vàng ô được lực lượng chức năng niêm phong. Ảnh: M.T

Đầu tháng 10, lực lượng chức năng của Bộ Nông nghiệp từng phát hiện việc sử dụng vàng ô trong chăn nuôi với mục đích tạo màu vàng cho da gà.

Hương Thu

Bài viết khác: